TIN MỚI

Hình ảnh người đàn ông gầy gò, quần áo bụi bẩn đi sắm quần áo Tết cho vợ và con gái: “Tôi muốn mua cho vợ với con bé tấm áo mới. Cả năm vất vả rồi cô ạ”

Dù còn khó khăn, còn vất vả, dù bộ quần áo trên người còn lấm lem sau một ngày lao động miệt mài, thế nhưng khi nghĩ về Tết, người đàn ông ấy lại chẳng mua gì thưởng cho mình mà lại chỉ dành sự quan tâm cho 2 người quan trọng nhất trong đời: Vợ và con gái nhỏ ở nhà!

Người ta thường nói ”phụ nữ hơn thua nhau là ở tấm chồng”, thật cũng chẳng sai. Có người lấy được chồng giàu thì có chỗ dựa về kinh tế, có người lấy được chồng tâm lý thì được yêu thương và ngược lại.

Người ta cứ nghĩ, phụ nữ phức tạp lắm, nhưng thực chất họ lại cực kì đơn giản. Điều khiến họ hạnh phúc nhất đôi khi không phải có thật nhiều tiền hay cuộc sống xa hoa, mà đơn giản thôi là có được một người chồng yêu thương, luôn san sẻ và thấu hiểu họ trong cuộc sống đời thường. Nhất là khi, nếu hoàn cảnh gia đình họ chẳng được khá giả như bao người!

Liệu có bao nhiêu người đàn ông nghèo khó đích thân ra cửa hàng mua sắm đồ mới cho vợ con mặc dịp Tết? Dù chẳng biết có bao nhiêu người nhưng người đàn ông dưới đây là một điển hình của sự yêu thương vợ con, luôn lo lắng cho gia đình nhỏ dù cuộc sống còn khó khăn.

Lời chia sẻ của người đàn ông nghèo về vật chất nhưng giàu tình thương vợ con khiến chủ cửa hàng quần áo ở TP.HCM xúc động. Chị đã đăng tải lên mạng xã hội bài viết với nội dung: “Sáng nay bán cho chú này mà cảm động quá! Chú bước vào xem đồ, chân tay lóng ngóng, giọng nói nhỏ nhẹ: ‘Ghé nãy mà đông khách quá không dám vô. Tôi mới làm về, ăn mặc thấy ghê, sợ khách của cô đi mất. Đắn đo mãi không định vô, mà thấy xả hàng nên tôi vô mua cho vợ với con bé quần áo mới. Cả năm vất vả rồi cô ạ!’.

Dáng người gầy gò, có chút lấm lem đã khiến chủ cửa hàng quần áo chú ý và cảm động trước lời chia sẻ chân chất của người đàn ông ấy

Nghe chú nói mà nghẹn ngào. Đàn ông hơn nhau ở nhân cách. Chú tuy áo hơi bẩn nhưng nhân cách sáng ngời, ăn nói lịch sự lại tâm lý vợ con. Khó khăn vất vả vẫn lo cho vợ con cái Tết đàng hoàng. Nể phục chú!”.

Hình ảnh người đàn ông gầy gò, quần áo bụi bẩn đi sắm quần áo Tết cho vợ và con gái: "Tôi muốn mua cho vợ với con bé tấm áo mới. Cả năm vất vả rồi cô ạ'' - Ảnh 2.

Người đàn ông cẩn thận chọn từng món đồ cho vợ và con gái

Bên cạnh dòng trạng thái xúc động là hình ảnh chụp lại người đang ông ấy đang chọn đồ cho vợ và con gái mình. Người đàn ông cẩn thận, tỉ mẩn chọn những bộ quần áo đẹp nhất, hợp với vợ và con nhất để làm quá Tết dù bản thân vẫn chưa có gì.

Cuộc sống là vậy đấy, giàu nghèo đôi khi cũng chẳng còn quan trọng nữa. Giàu nhưng gia đình không hạnh phúc, không yêu thương nhau, đặt đồng tiền lên trên mọi thứ thì đâu còn ý nghĩa. Dù nghèo nhưng vẫn yêu thương nhau 1 cách chân thành nhất thì đã hơn mọi thứ trên đời này rồi. Người đàn ông ấy đã khiến người ta phải cảm động bởi chính tấm lòng giản dị nhưng chân thành của mình.

Sau khi câu chuyện được đăng tải đã khiến bất cứ ai cũng đều cảm động bởi tấm chân tình, bởi tình yêu người đàn ông ấy dành cho vợ con của mình.

Dù một số người dùng mạng cho biết, đây là một câu chuyện đã cũ, mới được đăng tải lại. Nhưng dầu sao, nó vẫn là một câu chuyện có thật, về một tình yêu và sự hy sinh của người chồng, người cha ấy.

Thế mới nói, cuộc sống đôi khi đâu cần nhà cao cửa rộng, cuộc sống nhung lụa, đôi khi dù một túp lều tranh 2 trái tim vàng vẫn đủ hạnh phúc. Và đặc biệt, cũng chỉ cần người bên cạnh mình luôn dành cho mình sự yêu thương, quan tâm và trân trọng hết lòng, là đủ.

Vậy còn bạn, Tết Nguyên đán Canh Tý đã đang đến rất gần, bạn đã dành thời gian sắm sửa, mua quà Tết để tặng người mà mình yêu thương chưa?

Minh Khôi

http://helino.ttvn.vn/helino/hinh-anh-nguoi-dan-ong-gay-go-quan-ao-bui-ban-di-sam-quan-ao-tet-cho-vo-va-con-gai-toi-muon-mua-cho-vo-voi-con-be-tam-ao-moi-ca-nam-vat-va-roi-co-a-222020181154032340.htm

 

Sao chép
error: Content is protected !!