TIN MỚI

Có một góc ‘Hong Kong bên hông Bình Dương’ đẹp lung linh vào rằm tháng Giêng

Đến Bình Dương, đặc biệt vào dịp đầu năm mà không ghé chùa Bà quả là một thiếu sót.

Sự nổi bật của các ngôi chùa tại Bình Dương không chỉ là ở thiết kế kiến trúc, mà còn ở những lễ hội. Chùa Bà Lái Thiêu cũng sở hữu được những điều đó.

Cùng với Chùa Bà Thiên Hậu tại Thủ Dầu Một, Chùa Bà Thiên Hậu Lái Thiêu – Thị xã Thuận An cũng là một trong những điểm đến của khách thập phương trong Lễ hội Rằm Tháng Giêng hàng năm.


(Ảnh: Tú Đỗ)

Lễ vía bà Thiên Hậu được xem là lễ hội lớn nhất hàng năm tại chùa Bà Lái Thiêu. Không còn gói gọn trong tín ngưỡng của người Hoa, lễ hội đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng chung, đặc sắc của cộng đồng dân cư tại địa phương.

Chùa được xây dựng bởi người Hoa, nên kiến trúc và thiết kế của chùa mang đậm phong cách Trung Hoa. Từ những thiết kế tổng thể cho đến những thiết kế chi tiết, chỉ sử dụng những tông màu nổi bật với 3 màu chính là đỏ, nâu và vàng.

Chính vì vậy, bạn sẽ thấy không gian nơi đây không khác gì một góc “Hong Kong bên hông thành phố”. Và chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh đáng nhớ và ấn tượng khi vãn cảnh chùa.


(Ảnh: Phan Gia Thiện)


(Ảnh: Mary Tran)


(Ảnh: Phan Gia Thiện)


(Ảnh: Phan Gia Thiện)

Hằng năm, Lễ hội Chùa Bà là một lễ hội văn hóa lớn, thu hút đông đảo người dân tham gia và được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng Âm lịch. Vào ngày này, ngôi chùa sẽ trở nên lộng lẫy với cờ và đèn lồng. Lễ hội này nhằm tạo sự kết nối giữa thần thánh và con người, cũng là dịp để người dân vui chơi, giải trí trong không khí tín ngưỡng đậm chất truyền thống văn hóa.


(Ảnh: Tú Đỗ)


(Ảnh: Tuanchupanh)


(Ảnh: Cường Nguyễn)

Không phải là một ngôi chùa quá khác biệt và mới lạ. Nhưng chùa Bà Lái Thiêu thực sự là một điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ, đặc biệt là vào dịp lễ hội lớn của chùa.


(Ảnh: Phan Gia Thiện)


(Ảnh: Phan Gia Thiện)

CERSEI(Tổng hợp)/tre.vtc.vn

Link báo gốc: https://tre.vtc.vn/co-mot-goc-hong-kong-ben-hong-binh-duong-dep-lung-linh-vao-ram-thang-gieng-ar660931.html

Sao chép
error: Content is protected !!