TIN MỚI

Biển Vũng Tàu không còn chỗ trống, du khách ngủ vạ vật trên vỉa hè

Trong khi miền Bắc đang chìm trong rét đậm thì các tỉnh thành khu vực phía Nam lại đón Tết 2022 dưới tiết trời nắng nóng, oi bức. Vì vậy, các bãi biển chính là lựa chọn du xuân không thể hợp lý hơn, và Vũng Tàu là địa điểm được nhiều gia đình ghé đến vì vị trí thuận lợi.

Tuy nhiên, vì có nhiều người đổ đến thành phố biển cùng lúc nên cảnh tượng đông nghịt, tắc đường đã xảy ra ở một số nơi. Thậm chí, một số đoàn còn không tìm được phòng nghỉ.


Đoàn xe nối đuôi nhau đổ về Vũng Tàu. (Ảnh: Zing)

Sáng 5/2, một trang cộng đồng Vũng Tàu đã chia sẻ những hình ảnh cho thấy các gia đình, hội nhóm đang nằm ngủ vạ vật ngay trên vỉa hè, có vẻ như họ đã phải trải qua một đêm tại “khách sạn ngàn sao”. Phía dưới phần bình luận, rất nhiều người đã bày tỏ cảm xúc ngỡ ngàng khi nhận ra rằng du xuân đôi khi không thoải mái như trong mơ.


Nhiều gia đình phải nghỉ ngay trên xe hoặc dựng tạm lều. (Ảnh: Vũng Tàu Beat)

“Nhà mình đối diện khách sạn. Khách vô hỏi có cho thuê phòng không vì kiếm phòng mãi không ra. Cầu vượt cung nên ngủ ngoài đường cũng không có gì lạ.”

“Đi chơi sao cho thoải mái chứ đi kiểu này mệt thêm. Tết là để sum họp đoàn viên, chứ có phải đi thử thách sức chịu đựng đâu.”

“Vỉa hè Vũng Tàu sạch lắm, ngủ ngoài đường cũng không sao. Nhưng ngủ dậy nhớ dọn rác sạch sẽ nha mấy anh chị ơi.”

“Theo mình có 3 nguyên nhân dẫn đến việc ‘màn trời chiếu đất’ như này. Thứ nhất, có tâm lý ở đây đầy phòng, không cần đặt trước. Thứ hai, hứng lên là đi, không có kế hoạch chuẩn bị. Thứ ba, đã đặt phòng qua các app, thanh toán đầy đủ nhưng đến nơi thì đã hết phòng hoặc chỗ đó ngừng kinh doanh.”


Không tìm được phòng nghỉ, nhiều người trải tạm tấm bạt ngủ qua đêm trên vỉa hè. (Ảnh: Vũng Tàu Beat)


Họ đã trải qua một đêm ngoài trời tại Vũng Tàu. (Ảnh: Vũng Tàu Beat)

Liên quan đến hoạt động du xuân tại Vũng Tàu, báo Thanh Niên đăng tải, ngay từ sáng mùng 2 Tết, hàng dài xe ô tô đã nối đuôi nhau trên quốc lộ 51. Các nhà nghỉ, khách sạn,… tại thành phố biển cũng thông báo đã kín phòng do khách đặt từ trước Tết.

Chủ một khách sạn 3 sao nằm trên đường ven biển Thùy Vân (TP.Vũng Tàu) nói: “Các khách sạn 5 sao, resort ven biển Vũng Tàu đã kín phòng. Các khách sạn 3 sao thì còn rất ít phòng. Năm nay khách chọn các khách sạn theo tiêu chuẩn sao để ở, vì tâm lý phòng chống dịch bệnh Covid-19”.


Bãi biển Vũng Tàu đông nghịt người. (Ảnh: Zing)

Hay một du khách tới từ TP.HCM cho biết, chị lên mạng đặt khách sạn từ 28 Tết nhưng đều bị từ chối vì hết phòng, rất may là sau đó chị đã tìm được một homestay ở Bãi Trước. “Đây là nơi riêng biệt nên cũng yên tâm việc tiếp xúc đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19.”

Không chỉ trung tâm TP. Vũng Tàu kín phòng mà ở các vùng lân cận khác như ven biển Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc cũng trong tình trạng tương tự. Đại diện một khách sạn 5 sao tại khu vực này cho hay, tất cả các phòng đều đã có chủ từ mùng 1 đến mùng 8 Tết.


Các tuyến đường cũng tấp nập hơn bình thường. (Ảnh: Lao Động)

Về hoạt động tại bãi tắm, ông Phạm Khắc Tộ, Giám đốc Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP.Vũng Tàu cho biết, năm nay du khách tiếp tục được yêu cầu không mang thức ăn, đồ uống xuống biển. Trường hợp vi phạm sẽ bị lực lượng chức năng nhắc nhở.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tổ chức phân luồng hạn chế tập trung đông người bằng cách đóng, mở linh hoạt các lối xuống biển; bố trí người hướng dẫn du khách xuống bãi tắm vắng hơn để tăng cường giãn cách.


Du khách được yêu cầu không mang đồ ăn xuống biển. (Vũng Tàu Beat)


Bãi xe cũng không còn chỗ trống. (Ảnh: Vũng Tàu Beat)

Hoạt động du xuân đầu năm vốn được coi là để lấy may, xuất hành thuận lợi cho cả năm tới mọi việc hanh thông. Tuy nhiên, nếu ngay trong ngày đầu tiên của năm mới đã phải ngủ ngoài đường như những hình ảnh trên thì có lẽ trải nghiệm này không mấy vui vẻ. Còn bạn đã tận hưởng Tết Nhâm Dần 2022 như thế nào? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

ĐỨC DƯƠNG |yan.thethaovanhoa.vn

Link báo gốc: http://yan.thethaovanhoa.vn/bien-vung-tau-khong-con-cho-trong-du-khach-ngu-va-vat-tren-via-he-290754.html

Sao chép
error: Content is protected !!